Coffee Slang: AH-AH: 아이스 아메리카노 [a-i-seu a-me-ri-ka-no]: ICED AMERICANO

Bạn đã từng nhìn thấy mộ idol cầm  trên tay cốc cà phê đá to bước ra khỏi studio? Bạn đã nghe cụm từ Ah-Ah trong rất nhiều bộ phim truyền hình xứ Hàn? Iced-Americano được xem như một thức uống “quốc dân” không chính thức tại đây. Theo một thống kê trước đây, một người Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 350 cốc cà phê mỗi năm, gấp đôi so với mức trung bình của thế giới. Khảo sát một số trường đại học tại Seoul, trên 50% sinh viên ở đây uống cà phê mỗi ngày. Những con số này phần nào cho thấy mức độ phổ biến của văn hoá cà phê tại Hàn Quốc, trong đó không thể không kể đến “Iced Americano”.

Cho những ai chưa biết  Americano hiểu đơn giản là espresso được pha loãng với nước, làm giảm đi độ đậm của espresso, giúp cà phê dễ uống hơn trong khi hàm lượng caffeine không thay đổi. Vậy vì sao thức uống này lại được yêu thích tại Hàn Quốc đến vậy: 

  • Tiện lợi với giá tiền hợp lý: đây là một lí do rất rõ ràng, Americano rẻ hơn so với các loại cà phê pha với sữa khác song vẫn mang đến một sự tỉnh táo tức thời và nhanh chóng, rất phù hợp với lối sống nhanh vội tại thành phố lớn. 
  • Ngon: rất nhiều người Hàn cho biết họ thích uống Americano chỉ đơn giản bởi vì nó ngon, cà phê được giảm độ đậm so với espresso nhưng hương vị không bị phân tán bởi sữa hay nguyên liệu, syrup khác, giúp cảm nhận vị cà phê rõ rệt. 
  • Xu hướng: không thể không nói đến việc rất nhiều celebs, idols yêu thích thức uống này góp phần tạo nên một làn sóng, xu hướng khiến rất nhiều người trẻ tò mò trải nghiệm.

Cuối cùng, thật thú vị khi tại một đất nước có văn hoá uống trà lâu đời với  khí hậu hàn đới mà một thức uống đá lại được phổ biến đến vậy. 

#Coffeeslangs is where we share the insteresting terms that coffee lovers refer. Are you interested in? Lets expand our coffee vocabulary 😊 

Add Comment