It’s interesting to see the evolution of instant coffee from a caffeine fix, inferior in quality and only suitable for mass market consumption, is now evolving into a high-end specialty product thanks to advancements in technology and production methods. As a result, more specialty roasters are offering “Specialty Instant Coffee” as part of their product line.

 • The modern on-the-go lifestyle is driving the demand for coffee which is completely soluble, delicious, and maximally convenient, ideal for traveling, office or even a quick cup at home
 • Instant coffee sector also allow roasters to be innovative and diversify their product lines, reaching more customers, especially casual customers with limited resources of time and equipment
 • With the rise of third wave coffee, consumers become more aware of the quality and sustainability of their coffee choices offering the opportunity for specialty coffee roaster to take advantage of this trend and offer their coffee soluble as a new solution for convenience.
 • There has been a lot of noise recently in making Specialty Coffee available in capsules. The thing with capsules is though that they create waste comparing to little waste from instant especially instant coffee with compostable packaging.

However, the challenges for this product at the moment are still there:

 • The taste experience at cannot compare to fresh brewing, at least until now. Some coffee purists believe that nothing compares to the taste of freshly brewed coffee, and that instant coffee will never be able to replicate that experience. 
 • The challenges in define quality as lacking of any grading scale for instant coffee
 • Specialty instant coffee is not cheap and not gonna be cheap for a short run, especially if you use “normal instant coffee” as a benchmark.

But I believe technology gonna make this more and more possible not only in flavors but also in price. What do you think?


Nếu bạn theo dõi nhiều tin tức về cà phê đặc sản hay các sản phẩm  mới từ nhiều nhà rang nổi tiếng trên thế giới, thì chắc hẳn cụm từ “Cà phê hoà tan đặc sản” sẽ không xa lạ. 

Tại Việt Nam, có thể nói cà phê hoà tan là một sản phẩm không hề xa lạ, tuy nhiên phần nhiều gắn liền với hình ảnh giá rẻ, nhanh gọn và phù hợp với nhu cầu của số đông, yếu tố về chất lượng không được đề cao. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên do, đây đang dần trở thành một thị trường tiềm năng đối với các nhà rang cà phê đặc sản: 

 • Lối sống bận rộn hiện đại đang thúc đẩy nhu cầu cho các sản phẩm cà phê hoà tan thơm ngon và tiện lợi tối đa, lý tưởng cho các chuyến đi, hay khi làm việc tại văn phòng, thậm chí là một tách cà phê nhanh chóng tại nhà. 
 • Cà phê hoà tan cũng là thị trường mục tiêu cho phép các nhà rang đổi mới và đa dạng hoá các dòng sản phẩm, tiếp cận nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là khách hàng bình thường hạn chế về thời gian và công cụ pha. 
 • Làn sóng cà phê thứ 3 góp phần thúc đầy người tiêu dung nhận thứ rõ hơn về chất lượng và sự bền vững trong sản xuất cà phê kích thích nhu cầu tiêu dùng những sản phẩm chú trọng vào các yếu tố này. Gần đây cà phê viên nén là một xu hướng khá phổ biến. Nhưng với nhiều người, viên nén là một sản phẩm tạo ra nhiều chất thải và không thân thiện với môi trường, đặc biệt khi so sánh với các sản phẩm hoà tan. 

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến những thách thức đối với sản phẩm cà phê hoà tan ở thời điểm hiện tại: 

 • Trải nghiệm hương vị không thể so sánh với cà phê được pha “fresh”, ít nhất là cho đến hiện nay . Một số người vẫn tin rằng cà phê hòa tan sẽ không bao giờ có thể tái tạo lại được hương vị và trải nghiệm của cà phê rang xay và pha truyền thống. 
 • Thách thức trong việc xác định và chứng thực chất lượng do thiếu một hệ thống đánh giá được công nhận với thang điểm cụ thể cho các sản phẩm cà phê hoà tan.  
 • Cà phê hòa tan đặc sản không rẻ và sẽ không rẻ trong một tương lai gần, đặc biệt nếu bạn lấy “cà phê hòa tan thông thường” làm chuẩn.

Nhưng tôi tin rằng công nghệ sẽ làm cho sản phẩm này ngày càng trở nên khả thi hơn không chỉ về hương vị mà còn về giá cả. Bạn thì sao?

#Coffeetrends: is  where we share and discuss the latest happenings in the world of coffee whether its new brewing technique or an innovative coffee product . The idea behind is that we believe coffee industry is constantly evolving. Join us, let’s talk coffee and explore the exciting world of coffee together.

#Coffeetrends là nơi mà Hummingbird mong muốn cùng bạn chia sẻ và thảo luận về những điều mới mẻ trong thế giới cà phê: có thể là một phương pháp pha chế mới, có thể là một sản phẩm sáng tạo mới… Vì chúng tôi tin và xem cà phê là một ngành công nghiệp và là một ngành công nghiệp đang không ngừng phát triển và đổi mới. Vì thế mà câu chuyện xung quanh cà phê có thể có rất nhiều ngoài việc ly latte hôm nay chúng ta uống ngon hơn ngày hôm qua.

Add Comment